Nigeria xuất hiện bệnh lạ Khiến người thiệt mạng

dich benh nigeria

Nigeria xuất hiện bệnh lạ

Đại dịch Corona chưa kết thúc thì ở Nigeria xuất hiện bệnh lạ mới khiến cho 15 người thiệt mạng và hơn 100 người đã nhiễm. Theo Independent, chính phủ của Nigeria đã ban bố lệnh cảnh báo về loại bệnh kì lạ này.

Những người mắc căn bệnh lạ này có những triệu chứng như sưng tấy; nôn mửa; chóng mặt; tiêu chảy trong nhiều ngày. Ở Nigeria ghi nhận được ca đầu tiên vào cuối tháng 1 tại phía đông nam thủ đô Abuja; bang Benue.

Theo thông tin từ tờ Daily Post có được thì số ca nhiễm bệnh lạ đã lên đến 104 người. Người đại diện một quận thuộc bang Benue thì những nạn nhân bị nhiễm bệnh đã chết sau 48 giờ sau khi phát hiện bệnh.

Nguyên Nhân Nigeria xuất hiện dịch bệnh lạ

Bộ Y Tế và Trung tâm kiểm soát Dịch bệnh (NCDC) tại Nigeria đã vào cuộc. Phía bộ y tế đã cử những chuyên gia đến bang Benue để tìm hiểu căn bệnh lạ này. Còn về phía NCDC đã yêu cầu thiết lập các biện pháp giám sát để khống chế khu vực bị dịch bệnh.

Theo bộ trưởng y tế Nigeria cho biết căn bệnh này dường như không giống Ebola hay Lassa hay dịch bệnh Corona mới bùng phát tại Vũ Hán – Trung Quốc trong thời gian qua.

Hiện tại Nigeria đã bắt đầu ứng phó với dịch bệnh lạ này; để tránh sự cố bùng phát dịch bệnh corona ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Xem thêm tin mới

>>>Tín tặc tấn công Facebook

>>>Thiết bị giúp tăng tín hiệu Wifi lên gấp 10 lần 

>>>Lắp đặt Camera tại Nha Trang

>>>Lắp đặt Internet tại Nha Trang

>>>Lắp đặt tổng đài điện thoại Nha Trang

>>>Mua dây mạng tại Nha Trang

 

Thông tin liên hệ