Tin tặc tấn công Facebook trên Twitter và Instagram

Tin tặc tấn công facebook, hack facebook

Tin tặc tấn công Facebook trên Twitter và Instagram

Tin tặc đã tấn công và chiếm đoạt thành công một số tài khoản của Facebook trên Twitter và Instagram; vào thứ Sáu thông qua một nền tảng của bên thứ ba; gây ra nhiều lo ngại về tính bảo mật của các mạng xã hội hiện nay.

Vào khoảng 15h50, nhóm tin tặc OurMine đã tấn công từ tài khoản Twitter của Facebook. Chúng đã kết hợp cùng một nhóm cũng đã chiếm đoạt tài khoản Twitter của hơn chục đội NFL vào tháng 1 trước. SuperBowl cũng đã hack các tài khoản của các ông trùm công nghệ.

Cùng thời gian đó, nhóm đã chiếm tài khoản Instagram của Facebook và đăng ảnh logo của nhóm.

Một phát ngôn viên của Twitter đã xác nhận rằng tài khoản của Facebook đã bị hack; thông qua nền tảng của bên thứ ba. “Ngay sau khi chúng tôi nhận thức được vấn đề; chúng tôi đã khóa các tài khoản bị xâm nhập và đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác của chúng tôi để khôi phục chúng”. Twitter từ chối đặt tên cho nền tảng của bên thứ ba mà tin tặc đã sử dụng để hack; nhưng ảnh chụp màn hình các tweet cho thấy các bài đăng đến từ công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội Khoros. Instagram và Khoros đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. 

Xem thêm

>>> Nigeria xuất hiện bệnh lạ khiến người thiệt mạng

>>> Các nhà cung cấp dịch vụ Internet nhanh nhất và chất lượng nhất Việt Nam

>>> Tấm năng lượng mặt trời hoạt động mọi thời tiết

>>> Cáp quang tại Nha Trang

>>> Lắp đặt camera quan sát tại Nha Trang

 

Thông tin liên hệ