Spam là gì? Nguồn gốc của Spam

Đối với những ai dùng mạng xã hội. Spam là một thuật ngữ khá quen thuộc. Chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ các trang mạng xã hội như Facebook, Skype, Zing, đến trên những phần mềm chat trực tuyến như Zalo, Viber, thậm chí chúng còn xuất hiện trên một số trò chơi như Liên minh, Dota và đặc biệt là trong Gmail. Dù xuất hiện rất nhiều và khắp mọi nơi như thế. Nhưng nhiều người dùng vẫn mơ hồ và chưa hiểu rõ về ý nghĩa của từ Spam là gì. Nên hãy cùng CVM Telecom tìm hiểu về Spam nhé.

Sử dụng máy hàn cáp quang đúng cách

Spam là gì?

Là viết tắt tắt của Stupid Pointless Annoying Messages, từ này có ý nghĩa là những bức thư ngu ngốc và gây phiền toái cho người nhận.

Spam là gì

Nguồn gốc của Spam

Spam xuất hiện vào năm 1978, khi một người đàn ông gửi thư quảng cáo sản phẩm mới của mình đến nhiều người. Ông ta đã gửi bức thư có nội dung y hệt nhau đến 393 người cùng lúc thay vì gửi từng bức thư cho từng người như bình thường.Nào, hãy cùng trả lời cho câu hỏi Spam là gì.

Như vậy Spam là gì? Ban đầu spam chính là một thuật ngữ để nói về việc gửi thư điện tử (email) đến nhiều người cùng một lúc. Nội dung của những bức thư đó có thể không có ý nghĩa. Hoặc mang tính chất quảng cáo về sản phẩm nào đó mà không được sự đồng ý của những người nhận. Những người nhận không hề mong muốn nhận được những email như này. Hiểu ngắn gọn hơn thì spam là thư rác, thư linh tinh, vô bổ. Được gửi vô tội vạ đến một số lượng lớn người nhận. Không cần biết người nhận có muốn đọc, có trả lời thư hay không.

So sánh điện gió và điện mặt trời

Ngày nay Spam là gì?

Ngày nay, Spam xuất hiện trên nhiều phương tiện. Như Spam chat, Spam tin tức, Spam tin nhắn, Spam trong các forum, Spam trên những mạng xã hội. Spam ở đây còn được hiểu là những thông tin vô bổ. Thiếu tính xác thực được phát tán rộng rãi khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và không muốn nhận nó. Đấy là câu trả lời cho Spam là gì.

Spam là gì? Những hành động sao chép bình luận từ status này rồi bình luận tràn lan vào các status khác mà không cần biết nội dung bình luận đó có phù hợp không. Bình luận kiểu chấm, hóng cũng bị khép vào là spam. Vì đó là những bình luận vô nghĩa, làm rác chủ đề nhiều người đang theo dõi.

Spam là gì

Tất cả những ý trên đây đã giải đáp cho câu hỏi Spam là gì của bạn. CVM Telecom cảm ơn các bạn đã bỏ thời gian để đọc bài viết.