Tên miền Google tại Argentina bị một người mua mất với giá 6$

Chuyện thật như đùa. Tên miền của Google mà lại bị người khác mua mất mà lại chỉ với giá 6 đô? Chuyện thật sự như thế nào hãy cùng CVM Telecom tìm hiểu nhé.

Google Duo là gì?

Tên miền Google bị mua như thế nào?

Một người dùng Twitter với tên gọi Nicolas Kuroña (Argentina) đã đăng tải trên trang cá nhân của mình. Anh thông báo rằng mình đã sở hữu được tên miền “google.com.ar”. Anh ấy chia sẻ rằng:

“Tôi muốn làm rõ rằng tôi vào nic.ar và nhìn thấy google.com.ar còn khả dụng. Vì thế tôi đã mua nó một cách hợp pháp.”, Nicolas Kuroña cho biết.

Theo Newsweek, người này đã mua “google.com.ar” tại Arghentina trên cổng đăng ký domain mang tên NIC. Và được mua với giá 540 Arghentina Peso, tương đương 5,81 đô.

Tên miền Google
Những gì anh ấy viết trên Witter.

Sau khi, Nicolas Kuroña hoàn thành giao dịch thì tên miền này đã ngừng hoạt động. Có vẻ Google đã quên gia hạn domain tại Argentina, dẫn tới tình cảnh “google.com.ar” bị rao bán trên nic.ar, tờ Newsweek nhận định.

Hành động của Nicolas Kuroña được gọi là “cybersquatting”, tức là hành vi thu lợi từ việc đăng ký, mua lại và sử dụng thương hiệu của người khác. Google sau đó đã nhanh chóng lấy lại domain và đưa mọi thứ trở lại bình thường.

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi modem fpt

Trên mạng xã hội đã xuất hiện rất nhiều lời phàn nàn khi tên miền của Google tại Argentina đã không thể hoạt động trong gần 3 tiếng.

Tại Việt Nam, “google.com.vn” được đăng ký từ 24/4/2003 và sẽ hết hạn vào 24/4/2022, theo dữ liệu từ iNet. Nếu đến hôm đó mà ai thấy tên miền Google được rao bán thì CVM Telecom khuyên thật lòng là đừng mua nhé. Có khi đã không lấy lại được tiền mà còn bị phạt đấy.