Video call là gì?

Khi mà bạn đang sống trong thời đại 4.0. Việc để thấy mặt nhau cho dù cách xa nửa vòng Trái Đất đã không còn là chuyện bất khả thi. Chính video call đã làm được điều đó. Vậy để biết video call là gì hãy cùng CVM Telecom tìm hiểu nhé!

Camera IP Wifi là gì??? Lợi ích khi lắp Camera IP

Video call là gì? Điều kiện để gọi video

Là một chức năng cho phép smartphone truyền tải trực tiếp cả âm thanh và hình ảnh video tới người khác. Để có thể thực hiện cuộc gọi video. Thiết bị của bạn cần phải sử dụng phải kết nối được mạng internet đủ mạnh. Do việc truyền tải hình ảnh yêu cầu mạng phải mạnh hơn nhiều so với việc chỉ truyền âm thanh.

Một cuộc gọi video chỉ có thể diễn ra khi đáp ứng đủ các tiêu chí gồm: thiết bị của hai bên đều hỗ trợ cùng một tính năng video call, có kết nối Wifi hoặc gói cước 3G/4G, chất lượng máy cần phải ổn định nhằm đảm bảo chất lượng cuộc gọi không gián đoạn.

Ưu điểm

Khác với tác vụ gọi điện truyền thống. Video call cho phép bạn nhìn thấy hình ảnh người nghe/gọi ở đầu bên kia. Từ đó đem lại trải nghiệm như hai bên đang được gặp mặt và đối thoại trực tiếp. Một cuộc gọi video call thường đem tới cảm quan sinh động hơn do bạn có thể nhìn nhận được cảm xúc của đối phương. Video call thực hiện được trên nhiều dòng thiết bị khác nhau như laptop, smartphone hay ipad.

Video call

Những hạn chế

Mặc dù đem lại trải nghiệm vượt trội so với phương thức gọi truyền thống. Nhưng nó cũng có nhiều mặt hạn chế riêng. Trong đó đặc biệt nhất là việc tiêu tốn nhiều dung lượng để truyền tải hình ảnh. Nếu bạn không sử dụng các gói cước di động trọn gói thì rất có thể một cuộc gọi video call dài sẽ khiến bạn mất nhiều tiền trong tài khoản di động. Do đó, lý tưởng nhất là bạn thực hiện video qua kết nối Wifi.

Ngoài ra, tình trạng kết nối cũng là yếu tố ảnh hưởng mạnh đến chất lượng cuộc gọi video call. Nếu mạng của một trong hai bên không ổn định. Tín hiệu hình ảnh/âm thanh sẽ bị nhòe, giật và rè tiếng. Video call là tác vụ yêu cầu cao ở hiệu năng xử lý. Do đó, thiết bị dùng để thực hiện cuộc gọi ngoài camera selfie chất lượng tốt còn cần xử lý tốt nhằm tránh hiện tượng giật lag.

Google Duo là gì?

Video call dựa trên ứng dụng mặc định

Người dùng iPhone chắc hẳn đã quá quen thuộc với ứng dụng Face Time, công cụ gọi video đặc trưng được Apple thiết kế cho iOS và iPadOS. FaceTime nổi tiếng với độ hiệu quả cùng tính ổn định. Giao diện hoạt động được thiết kế khá đơn giản. Có thể kết nối mọi người dùng iPhone/iPad với nhau.

Những ứng dụng video call phổ biến hiện nay

Dù hiện tại đang có rất nhiều công cụ video call khác nhau nhưng chỉ một vài ứng dụng được tin dùng và sử dụng rộng rãi nhờ độ ổn định cùng khả năng hỗ trợ cả hai nền tảng Android/iOS. Trong đó phải kể tới như Facebook Messenger, Skype, Google Duo, Viber và Zalo. Bạn có thể tải những công cụ này dễ dàng trên hai kho ứng dụng lớn là Play Store và App Store. Tất cả đều hỗ trợ gọi video miễn phí hoàn toàn. CVM Telecom chúc các bạn một ngày tốt lành!